เปิดรับสมัครอบรมแบบออนไลน์ สำหรับนิสิต เท่านั้น นิสิตจะได้รับใบประกาศนียบัตรและสะสมหน่วยกิจกรรม ด้านพัฒนาทักษะความสามารถได้

หลักสูตร

-การสร้างแบบฟอร์มออนไลน์ด้วย Google Form Onlineอย่างมืออาชีพ วันที่ 29-30 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.00-16.00 น. จำนวน 12 ชม.

-การตัดต่อวิดีโอด้วยโปรแกรม Adobe Premiere Pro และเผยแพร่สื่อวิดีโอในรูปแบบออนไลน์ วันที่ 5-6 มิถุนายน 2564 เวลา 09.00-16.00 น. จำนวน 12 ชม.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานเทคโนโลยีสารสนเทศ อาคารศูนย์มหาวิทยาลัย ชั้น 3

โทรศัพท์ 034-351553 ต่อ 18 หรือ www.cit.kps.ku.ac.th

ไอดีไลน์   aodkps

เนื้อหาหลักสูตร :

การสร้างแบบฟอร์มออนไลน์ด้วย Google Form Online อย่างมืออาชีพ (จำนวน 12 ชม.)

• ความสำคัญของข้อมูลและชนิดของแบบสอบถาม ลักษณะงานที่สามารถนำ Google Form ไปใช้ได้
  • การใช้งาน Google E-mail และ Google Drive คุณสมบัติของ Google Forms
  • การสร้างแบบฟอร์มพื้นฐาน การสร้างคำถาม และการเลือกประเภทของคำถาม
  • การปรับแต่งแบบสอบถาม (การย้ายตำแหน่งข้อคำถาม การแทรกรูปภาพและวิดีโอ การตั้งค่าที่จำเป็น และการเลือกใช้ธีมในรูปแบบต่างๆ)
  • การสร้างแบบฟอร์มที่มีความซับซ้อน การแบ่งหน้าหรือสร้างฟอร์มหลายหน้า การส่งแบบสอบถามไปยังผู้รับแบบออนไลน์ (Share) ในรูปแบบต่างๆ
  • การสรุปผลข้อมูลด้วย Microsoft Excel และการนำเสนอข้อมูลในรูปแบบ PivotTable และ PivotChart
  • การใช้สถิติพื้นฐานที่จำเป็นในการนำเสนอข้อมูลทางวิชาการ การนำเสนอผลงาน
  • Workshop
  • สร้างแบบฟอร์มแบบสอบถามออนไลน์แบบต่างๆ ด้วย Google Form (แบบสำรวจแบบรายงานผล แบบสำรวจแบบมีเงื่อนไข ข้อสอบ Quiz พร้อมการตรวจข้อสอบ และการรายงานผลในรูปแบบต่างๆ)
  • เริ่มต้นการสร้างแบบฟอร์มใหม่ (Create new form)
  • องค์ประกอบและการตั้งค่าเริ่มต้น (Setting and More action) การเลือกแม่แบบ (Theme)
  • รูปแบบคำถาม (Question Type) และการเพิ่มคำถาม (Add item)
  • การแก้ไขแบบฟอร์ม และข้อคำถาม (Edit)
  • การแบ่งส่วน (Section header) และการแยกหน้า (Page break)
  • การแทรกรูปภาพ (Images) ลงในแบบฟอร์ม
  • การแบ่งปัน (Share) แบบฟอร์มเพื่อการใช้งานร่วมกันแบบออนไลน์/Social media
  • การดูข้อมูลป้อนกลับและสรุปผลข้อมูลด้วย Microsoft Excel
  • การนำเสนอข้อมูลในรูปแบบ PivotTable และ PivotChart
  • การปรับแต่งข้อมูล และใช้สถิติพื้นฐานที่จำเป็นในการนำเสนอข้อมูลและรายงานผลทางวิชาการ

เนื้อหาหลักสูตร : การตัดต่อวิดีโอด้วยโปรแกรม Adobe Premiere Pro และเผยแพร่สื่อวิดีโอในรูปแบบออนไลน์ (จำนวน 12 ชม.)

• ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการสร้างสื่อวีดีโอ
  • การใช้งานโปรแกรมตัดต่อ (Adobe Premiere)
  • การเผยแพร่สื่อวีดีโอ
  • วิธีการทำเป็น (VCD,DVD)
  • Workshop